Google Chrome 68 – website http bị đánh dấu là “Không bảo mật”

Google Chrome 68 vừa tung ra bản cập nhập mới nhất, có 1 sự thay đổi lớn cho các website đang ở dạng http, Chrome hiển thị tất cả website sử dụng HTTP là “Không bảo mật” – “Not secure”.

Google Chrome 68 - website http bị đánh dấu là “Không bảo mật”

Được biết, Chrome đang là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chính vì thế, với việc thêm tính năng mới trong phiên bản Chrome 68, người dùng sẽ được nâng cao khả năng bảo mật nhất là với những ai không có kiến thức về bảo mật.Và đây cũng là điều mà Google muốn các nhà phát hành trang web, phải chuyển sang dùng giao thức HTTPS an toàn hơn.

Ngoài ra, mã hóa trang web giúp người dùng tránh những quảng cáo bị chèn bên trong trang web, thay đổi trang web để đưa bạn đến một trang đăng nhập không có thật.

Hiện tại, để nâng cấp lên phiên bản Chrome 68 người dùng chỉ cần nhập địa chỉ chrome://settings/help trên thanh tìm kiếm, sau đó việc nâng cấp sẽ được tiến hành tự động.

Google Chrome 68 - website http bị đánh dấu là “Không bảo mật”Trong phiên bản sẽ ra mắt tháng 9 năm nay, Chrome loại bỏ luôn cụm từ “Bảo mật” – “Secure” trên thanh địa chỉ với những site HTTPS, chỉ còn lại ổ khóa mà thôi. Tiếp theo vào tháng 10, thông báo “Không bảo mật” thậm chí sẽ có màu đỏ khi người dùng nhập dữ liệu trên các trang HTTP.

Trả lời